TAHUDA-Data central

TAHUDA là một bách khoa toàn thư mở với mục đích chính là cho phép mọi người đều có thể viết bài bằng nhiều loại ngôn ngữ trên Internett. TAHUDA đang là công trình tham khảo viết chung lớn nhất và phổ biến nhất trên Internet. TAHUDA có một bộ quy định để lựa chọn loại thông tin nào để bao gồm trong dự án. Nhiều khi những quy định này được chú thích khi bàn cãi về việc cộng thêm, sửa lại, di chuyển, hoặc xóa một bài viết. Vikidata khuyến khích những người đóng góp theo quy định Thái độ trung lập, bằng cách tóm tắt các quan điểm quan trọng để tới gần sự thật khách quan. Việc dùng Vikidata như nguồn tham khảo đã gây ra tranh luận vì tính mở của nó làm nó có thể bị phá hoại, bị sửa không đúng, hoặc không bao gồm các chủ đề đều đặn, hoặc có ý kiến không có căn cứ. Nó cũng bị chê là có thiên vị nhất quán, đặt cao ý kiến số đông hơn là bằng cấp, sự thiếu trách nhiệm cũng như kiến thức chuyên môn của người viết khi được so sánh với những bách khoa toàn thư thông thường. Tuy nhiên, sự rộng rãi và cặn kẽ của nó, và tính năng được cập nhật liên tục, đã làm dự án trở thành nguồn tham khảo hữu ích đối với hàng triệu người. TAHUDA là một công bố thông tin tự do, là kết quả của sự cộng tác của chính những người đọc từ khắp nơi trên thế giới. Trang mạng này có tính chất viki, có nghĩa là tất cả mọi người đều có thể đóng góp nội dung ở bất cứ trang nào bằng cách bấm vào các liên kết Đóng góp nội dung, hoặc Liên hệ niêm yết thông tin dữ liệu. Có ở hầu hết các trang, ngoại trừ các cá nhân bị tước quyền sửa đổi và những trang bị khóa. Với niềm tin tưởng mạnh mẽ những giá trị đạo đức đẹp đẽ sẽ là chìa khóa giúp độc giả tìm thấy lời giải cho những bề bộn và trăn trở về cuộc sống, Vikidata cố gắng đăng tải các bài viết hay nhất tìm về giá trị văn hóa truyền thống được lưu truyền từ ngàn năm – cội nguồn thuần khiết và đẹp đẽ nơi nhân loại bắt đầu; đề cao các giá trị đạo lý, nhân sinh, tín ngưỡng đối với Thần Phật – niềm tin bất tử để chúng ta luôn vững vàng và bình yên trong biển lớn đầy sóng gió của cuộc sống này. Trong sâu thẳm mỗi độc giả đều là “những người hùng chân chính”, luôn tìm kiếm chính nghĩa và thiện lương.Hy vọng những truyền thống đạo đức tốt đẹp của dân tộc về lòng nhân ái, các phép tắc lễ nghĩa và các giá trị nhân văn sẽ được tất cả mọi người đón nhận, thực hành trong đời sống hàng ngày và tiếp tục lưu truyền cho thế hệ tương lai. TAHUDA tin rằng ở đâu có Chân – Thiện – Nhẫn, thì ở đó đạo đức và trí tuệ sẽ thăng hoa. Nếu mỗi người trên thế giới đều trở nên vị tha và hạnh phúc thì thế giới sẽ mau chóng trở thành một nơi mà tình thương yêu và trí tuệ ngự trị. TAHUDA kính chúc độc giả gần xa tràn đầy niềm vui và niềm tin, an lành, hạnh phúc. Mong độc giả thân yêu sẽ luôn đồng hành cùng chúng tôi bước vào Kỷ Nguyên mới.

A Chảy - Bún Đậu Mắm Tôm A Chảy

A Chảy - Bún Đậu Mắm Tôm A Chảy
Bún đậu mắm tôm A Chảy

Bún Đậu Mắm Tôm "A Chảy" là một trong những điểm đến quen thuộc với người Sài Gòn. Quán được thành lập bởi anh Đỗ Thành Tâm, một chàng trai sinh năm 1983, với tâm huyết mong muốn đem hương vị ẩm thực đặc trưng của miền Bắc đến với thực khách miền Nam.  Vì vậy, toàn bộ nguyên liệu chính anh Tâm đều cho nhập trực tiếp từ Hà Nội để đảm bảo món bún đậu mắm tôm của quán mang đúng hương vị Bắc Bộ đậm đà.

Quá trình ra đời Bún đậu A Chảy

Nguồn gốc của bún đậu mắm tôm xuất xứ từ miền Bắc. Đây là món ăn đặc trưng của người dân nơi đây. Trong vài lần anh Tâm được công ty nơi anh làm việc cử ra chi nhánh Hà Nội công tác, anh có dịp thưởng thức món Bún Đậu rất dân dã của gánh hàng rong truyền thống tại một con phố thâm trầm cổ kính. Càng thưởng thức nhiều lần, anh Tâm càng cảm nhận thấm thía hương vị đặc trưng của mắm tôm kèm theo đậu hũ giòn béo của món bún đậu Hà thành. Hương vị ấy khiến anh không sao quên được.

Khi vào lại Sài Gòn, anh Tâm từng đến dùng thử món bún đậu mắm tôm tại một số địa điểm. Nhưng anh không thể tìm thấy hương vị đặc trưng như tại Hà Nội, cái hương vị đã làm anh say đắm. Từ đó, anh Tâm nảy ra ý tưởng rằng một ngày gần nhất anh sẽ mở quán bún đậu đậm đà hương vị Bắc ngay tại Sài Gòn.

Như mối thiên duyên, sau một thời gian nuôi ý tưởng ấy, anh Tâm đã tìm thấy một nửa của mình, một cô gái Kinh Bắc, quê hương của những làn điệu Dân Ca Quan Họ Bắc Ninh. Cô ấy chính là bà xã hiện nay của anh. Với sự hỗ trợ đắc lực của người bạn đời, anh Tâm thực hiện được ước muốn thành lập quán Bún Đậu Mắm Tôm "A Chảy".  Anh Tâm bật mí thêm rằng “A Chảy ” là tên thường gọi ở nhà của mình nên anh dùng đó dùng làm tên quán để tạo sự gần gũi với mọi người.

A Chảy giữ gìn hương vị gốc

Để giữ được đúng hương vị bún đậu của miền Bắc, bún đậu " A Chảy " phải nhập nguyên liệu chính đặc trưng trực tiếp từ Hà Nội (như mắm tôm, nem chua , chả cốm...) vào Sài Gòn bằng đường hàng không để đảm bảo giữ được trọn vẹn hương vị đặc trưng. Ngoài ra, bún đậu "A Chảy" còn phải chọn lựa cơ sở sản xuất đậu hũ tin cậy và đặt riêng sản xuất theo tiêu chuẩn của "A Chảy", đảm bảo đậu hũ chiên giòn nhưng vẫn giữ được độ béo mịn.

Thời tiết ở Sài Gòn nắng mưa thất thường nên thực khách cũng có xu hướng muốn mua thức ăn mang về nhà, hoặc tiện lợi hơn là gọi điện cho dịch vụ giao hàng tận nơi. Nắm được xu thế đó, bún đậu mắm tôm "A Chảy" cung cấp cả dịch vụ giao hàng tận nơi cho khách hàng.

Bún đậu mắm tôm "A Chảy" tọa lạc tại địa chỉ số 107 đường Trương Vĩnh Ký, phường Tân Thành, quận Tân Phú, thành phố Hồ Chí Minh, nơi thực khách sành ăn có thể đến để cảm nhận và nhớ mãi hương vị bún đậu mắm tôm chính gốc Bắc bộ. Thực khách cũng có thể gọi đặt hàng qua số điện thoại: 0937.161.869 (Mr Chảy) để được giao hàng tận nơi và thưởng thức bên người thân, bạn bè.

@Nguồn Tahuda.org

Tham khảo
Các bài viết liên quan